Chia Sẻ Cuộc Sống

Chia Sẻ Cuộc Sống

Sống Là Để Chia Sẻ Cuộc Sống! :)

phong kham da khoa au viet my nguyên nhân thấp hemoglobin

phong kham da khoa au viet my - Các triệu chứng và nguyên nhân thấp hemoglobin.
Nồng độ hemoglobin trong mạch máu thấp trung bình (MCHC) thấp cho thấy các tế bào hồng cầu của ai đó không có đủ hemoglobin. Hemoglobin là một chất đạm giàu chất sắt và thiếu nó có thể cho thấy thiếu máu.
Hemoglobin chịu trách nhiệm cho màu đỏ trong máu và lưu thông khí oxy trên cơ thể. Sự thiếu oxy do nồng độ hemoglobin thấp có thể gây ra tình trạng mệt mỏi và các triệu chứng thiếu máu khác .
Các xét nghiệm máu MHCC huyết tương trung bình là một phần tiêu chuẩn của việc đếm máu hoàn toàn (CBC) được thực hiện trong quá trình phân tích máu, và giá trị MCHC được sử dụng để đánh giá mức độ nghiêm trọng và nguyên nhân gây thiếu máu.
Hàm lượng hemoglobin thấp có thể giúp bác sĩ xác định nguyên nhân gây thiếu máu của một người, mặc dù bác sĩ sẽ không điều trị tình trạng này dựa trên chỉ số MCHC thấp.


Nội dung của bài viết này:
Nguyên nhân của MCHC thấp
Các điều kiện khác liên quan đến MCHC
Triệu chứng
Chẩn đoán
Điều trị
Phòng ngừa
Outlook
Nguyên nhân của MCHC thấp
xét nghiệm máu trong ống nghiệm
Một bài kiểm tra MCHC sẽ giúp xác định loại hiện tượng thiếu máu.
Thiếu máu được đặc trưng bởi mức hemoglobin thấp. Điều này có thể do các điều kiện bình thường, như mang thai, hoặc do chế độ ăn uống thiếu chất sắt. Trong một số ít trường hợp, nó có thể là do các bệnh do đe dọa mạng sống, bao gồm ung thư .
Các yếu tố gây ra lượng hemoglobin thấp bao gồm:
ít tế bào máu được sản xuất
các tế bào hồng cầu bị phá hủy nhanh hơn chúng có thể được sản xuất
mất máu
Nguyên nhân gây ra chứng mất máu bao gồm vết thương, loét, bệnh trĩ hoặc ung thư. Nó cũng có thể là do các sự kiện thông thường, như hiến máu thường xuyên và kinh nguyệt.
Các loại thiếu máu sau đây có liên quan đến nồng độ hemoglobin thấp:
Thiếu máu thiếu sắt
Tình trạng này có thể do chế độ ăn uống thiếu chất sắt hoặc do không thể hấp thụ sắt. Khi lượng sắt ít có sẵn cho sự phát triển của hồng cầu, các tế bào hồng cầu trở nên nhỏ hơn và nhạt hơn.
Thiếu máu ác tính
Điều này có thể là do chế độ ăn uống thiếu vitamin B-12. Tình trạng này cũng ảnh hưởng đến những người không thể hấp thụ vitamin B-12.
Thiếu máu không tái tạo
Tình trạng này được đặc trưng bởi số lượng tế bào hồng cầu, bạch cầu và tiểu cầu giảm.
Chứng tan máu, thiếu máu
Điều này xảy ra khi các tế bào máu đỏ được lấy ra khỏi cơ thể trước khi hết tuổi thọ và không được thay thế nhanh chóng bởi tủy xương .
Thiếu máu thiếu sắt: Nguyên nhân, triệu chứng, và quản lý
Thiếu máu thiếu sắt: Nguyên nhân, triệu chứng, và quản lý
Thiếu máu do thiếu sắt là tình trạng có quá ít tế bào hồng cầu trong cơ thể do thiếu chất sắt. Tìm hiểu thêm.
Các điều kiện khác liên quan đến MCHC
Trong một số trường hợp hiếm hoi, thiếu máu có thể dẫn đến các tình trạng nghiêm trọng hơn, bao gồm:
ung thư hoặc điều trị ung thư bạch cầu
khiếm khuyết tủy xương
khối u tiêu hóa
bệnh thận và gan
rối loạn viêm
Bệnh thận có thể gây ra thiếu máu vì thận không thể sản xuất đủ erythropoietin. Đây là một hoocmon báo hiệu tủy xương tạo ra các tế bào hồng cầu.
Hóa trị liệu điều trị ung thư cũng có thể ảnh hưởng đến sản xuất hồng cầu mới, dẫn đến thiếu máu.
Các điều kiện y tế sau đây có thể phá huỷ các tế bào hồng cầu nhanh hơn so với chúng có thể được thực hiện:
lá lách to
porphyria
nhiễm trùng đường tiết niệu
thalassemia
viêm mạch
tan máu
Triệu chứng
uống nước để giữ nước
Các triệu chứng nồng độ hemoglobin thấp có thể bao gồm thở ngắn, yếu và tay lạnh.
Nồng độ hemoglobin hơi thấp không phải lúc nào cũng gây ra các triệu chứng đáng chú ý và có thể không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của bệnh tật. Một số người không biết rằng họ có lượng hemoglobin thấp cho đến khi họ được kiểm tra máu thường lệ.
Những người khác có thể phát triển các triệu chứng đáng chú ý, bao gồm:
điểm yếu và mệt mỏi
khó thở
da nhợt nhạt và lợi
nhịp tim đập nhanh hoặc bất thường
tay hoặc chân lạnh
chóng mặt hoặc nhức đầu
thiếu tập trung
tưc ngực
Những triệu chứng này sẽ cảnh báo một bác sĩ về khả năng thiếu máu.
Chẩn đoán
Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu máu. Bước đầu tiên trong việc xây dựng kế hoạch điều trị là xác định loại thiếu máu nào và đánh giá mức độ trầm trọng của nó. Một bài kiểm tra MCHC sẽ giúp chỉ một bác sĩ đi đúng hướng.
Thiếu máu được chẩn đoán khi giá trị hemoglobin dưới 13,5 gram / deciliter (g / dL) ở nam giới hoặc dưới 12,0 g / dL ở phụ nữ. Ở trẻ em, các giá trị hemoglobin bình thường khác nhau theo tuổi.
Bác sĩ cũng có thể kiểm tra các giá trị sau:
vitamin B-12 và folate
ferritin và sắt bão hòa
Folate và vitamin B-12 giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu. Ferritin là một chất đạm có chứa sắt, trong khi sắt bão hòa là lượng chất sắt có sẵn để sử dụng.
Nếu chảy máu trong là một yếu tố, sau đó một người có thể yêu cầu nội soi hoặc X-quang. Trong nội soi, một máy ảnh được sử dụng để phát hiện các nguyên nhân có thể gây ra chảy máu ở đường tiêu hóa trên.
Điều trị
Sắt thực phẩm giàu
Không thể hấp thụ sắt hoặc chế độ ăn thiếu chất sắt có thể gây thiếu máu do thiếu sắt.
Điều trị thiếu máu có thể bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, bổ sung, thuốc men hoặc truyền máu. Một số phương pháp điều trị này có thể được thực hiện tại bệnh viện.
Thiếu máu thiếu sắt trầm trọng có thể cần tiêm sắt, tiêm tĩnh mạch hoặc truyền máu. Mục đích là để phục hồi các tế bào hồng cầu, hemoglobin, và mức độ sắt.
Trung bình , đàn ông trưởng thành cần 8,7 mg (mg), và phụ nữ trưởng thành cần 14,8 mg sắt / ngày. Sau khi mãn kinh , phụ nữ có thể giảm lượng chất sắt xuống 8,7 mg mỗi ngày.
Một hình thức tổng hợp của protein erythropoietin ở người đôi khi có thể được sử dụng thay vì truyền máu. Thuốc này kích thích tủy xương để tạo ra nhiều hồng cầu hơn và tăng hemoglobin. 
Mặc dù việc điều trị này đã được FDA chấp thuận đối với một số ứng dụng, chẳng hạn như thiếu máu do hóa trị liệu, nhưng nó không được chấp thuận cho tất cả các loại thiếu máu. Nó vẫn được kê toa nếu cần thiết để tránh truyền máu.
Phòng ngừa
Một số loại thiếu máu có thể được ngăn ngừa bằng cách theo chế độ ăn kiêng có đủ chất sắt, vitamin B-12, folate và vitamin C để sản xuất tế bào máu khỏe mạnh.
Thịt đỏ, thịt gia cầm, và hải sản đều là nguồn cung cấp sắt. Những người ăn chay và thuần chay có thể cần phải tăng lượng sắt ăn vào với đậu, đậu lăng, đậu hũ và đậu Hà Lan.
Các sản phẩm thực phẩm bổ sung sắt cũng có thể hữu ích. Chúng bao gồm các loại ngũ cốc, sữa đậu nành và đậu, và một số nhãn hiệu nước cam.
Outlook
Nhiều loại thiếu máu nhẹ và dễ điều trị. Một số loại có thể kéo dài suốt đời nhưng có thể được quản lý bằng thuốc men và thay đổi chế độ ăn uống.
Thử nghiệm MCHC có thể giúp bác sĩ xác định nguyên nhân và mức độ nghiêm trọng của thiếu máu. Trong khi mức hemoglobin thấp có thể giúp xác định thiếu máu, điều trị sẽ dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm cả sức khoẻ chung của cá nhân và các điều kiện sức khoẻ cơ bản.
tìm kiếm liên quan đến phong kham da khoa au viet my

phong kham da khoa au viet my bien hoa
phong kham au viet my lua dao
phòng khám đa khoa âu mỹ việt tp. biên hòa, đồng nai
phòng khám đa khoa âu mỹ việt bien hoa dong nai
phòng khám đa khoa âu việt có tốt không
phòng khám âu mỹ việt lừa đảo
phòng khám nam khoa âu mỹ việt tp. biên hòa, đồng nai
phòng khám mỹ việt có tốt không
Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt tại TP Biên Hòa Đồng Nai là địa chỉ uy tín chất lượng trong hỗ trợ khám và điều trị các bệnh về nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ, phá thai an toàn,...
Phòng khám Âu Mỹ Việt hướng đến dịch vụ khám chữa bệnh tiêu chuẩn chất lượng cao. Âu Mỹ Việt luôn tự hào đem đến chất lượng tư vấn, thăm khám và điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Âu Mỹ Việt khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (không nghỉ).
Địa chỉ: Số 203A Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai.
Website: http://phongkhamdakhoaaumyviet.vn/