Chia Sẻ Cuộc Sống

Chia Sẻ Cuộc Sống

Sống Là Để Chia Sẻ Cuộc Sống! :)

Phòng khám đa khoa âu việt mỹ: liên hệ giữa bạo lực và chứng béo phì

phong kham da khoa au viet my : Nghiên cứu tìm thấy mối liên hệ giữa tiếp xúc với bạo lực và chứng béo phì ở tuổi vị thành niên.
liên quan đến Phòng khám đa khoa âu việt mỹ:
Phòng Khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt - Hiện Đại Uy Tín-Báo sài gòn‎ Với phương châm ưu tiên sức khỏe của bệnh nhân là hàng đầu.
Phòng khám với thiết bị hiện đại , vô khuẩn hóa , y tá bác sĩ có chuyên môn‎ tại Biên Hòa, Đồng Nai‎.
Biên Hòa Phòng khám Đa Khoa Âu Mỹ Việt có đội ngũ bác sỹ điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh nam khoa,bệnh trĩ,bệnh xã hội,tốt nhất.
Phòng khám Đa khoa Âu Mỹ Việt là địa chỉ uy tín chất lượng trong hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa, phụ khoa, phá thai an toàn.

Theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Duke, thanh thiếu niên đã tiêu thụ nhiều thực phẩm và đồ uống không lành mạnh vào những ngày họ bị phơi nhiễm với bạo lực và bị mệt mỏi vì ngủ không ngon vào ngày hôm sau. Những hành vi này, đặc biệt là tăng tiêu thụ soda, là những yếu tố dự báo quan trọng cho sự tăng cân.

Hơn 20 phần trăm thanh thiếu niên Mỹ được phân loại là béo phì. Tỷ lệ béo phì cao hơn ở trẻ em có thu nhập thấp, và tỷ lệ cao nhất trong số trẻ em gốc Tây Ban Nha và người Mỹ gốc Phi Châu từ 12 đến 19 tuổi.

Các nhà nghiên cứu cho biết, trẻ em bị phơi nhiễm với bạo lực có nguy cơ béo phì cao hơn, nhưng chính xác những gì xảy ra không được hiểu rõ.

Candice Odgers, giáo sư tại Trường Chính sách Công Sanford và là tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: "Trẻ vị thành niên đã tạo ra một cửa sổ độc nhất vô nhị vào cuộc sống của họ thông qua các báo cáo điện thoại di động hàng ngày và truyền dữ liệu về giấc ngủ và hoạt động từ các thiết bị có thể đeo. Kết nối không đổi của thiếu niên cho phép chúng tôi xác định mối tương quan bạo lực trong cùng ngày với việc chỉ ra rằng trẻ em bị phơi nhiễm có nhiều khả năng bị béo phì hơn.

Nghiên cứu này xuất hiện trực tuyến trên tạp chí Khoa học Xã hội và Y học .

Các nhà nghiên cứu thu thập dữ liệu qua điện thoại di động nhiều lần mỗi ngày trong 30 ngày từ một nhóm thanh thiếu niên có nguy cơ ở California - nghiên cứu của miLife. Họ so sánh nó với dữ liệu từ một nghiên cứu tương tự của sinh viên trường công North Carolina đại diện cho toàn bộ dân số - nghiên cứu RISE. Hơn 500 thiếu niên đã tham gia vào các nghiên cứu.

Đối với mẫu California, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 151 thanh thiếu niên có nguy cơ cao tuổi từ 12 đến 15 tuổi từ các khu vực có thu nhập thấp. Những người tham gia đã hoàn thành đánh giá ban đầu, với ít nhất một phụ huynh tham gia, trong đó bao gồm một phép đo chỉ số khối cơ thể ( BMI ). BMI cũng được đánh giá 18 tháng sau đó.

Kết quả hình ảnh cho Study finds links between exposure to violence and obesity

Thanh thiếu niên đã được lập trình để nhắc nhở họ hoàn thành cuộc khảo sát ba lần một ngày trong 30 ngày.

Những người tham gia báo cáo về sự tiếp xúc của họ với bạo lực mỗi ngày, việc tiêu thụ thức ăn nhanh, nước ngọt và đồ uống có chứa caffein, thiếu ăn trái cây và rau cải và hoạt động thể chất của họ. Họ cũng ghi lại giờ giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ và mệt mỏi.

Để đánh giá sự phơi nhiễm với bạo lực, các cuộc khảo sát đã hỏi liệu thanh thiếu niên đã chứng kiến ​​cuộc chiến vật lý ở nhà, trường học, khu phố của họ hay ở nơi khác.

Các thanh thiếu niên California báo cáo chế độ ăn uống không lành mạnh vào những ngày họ bị phơi nhiễm với bạo lực và báo cáo cảm thấy mệt mỏi hơn vào những ngày tiếp theo. Các lựa chọn chế độ ăn uống không lành mạnh bao gồm tăng cường tiêu thụ soda. Lượng tiêu thụ soda hàng ngày, lần lượt, là yếu tố tiên đoán mạnh mẽ nhất về tăng cân ở tuổi vị thành niên.

Các mẫu từ Bắc Carolina cũng báo cáo là mệt mỏi hơn vào ngày sau khi tiếp xúc với bạo lực. Tuy nhiên, họ đã không báo cáo mức tiêu thụ thực phẩm không lành mạnh trong cùng ngày.

Cả hai nhóm báo cáo hoạt động thể chất gia tăng trong những ngày họ bị phơi nhiễm với bạo lực, một nhà nghiên cứu tìm thấy không mong đợi. Các bản ghi thiết bị có thể cho thấy thanh thiếu niên mất trung bình thêm 1000 bước nữa vào những ngày đó so với những ngày khác.

Joy Piontak, một nhà nghiên cứu thuộc Trường Chính sách Công Sanford và tác giả chính của nghiên cứu cho biết, "Sự béo phì trong giới trẻ là một mối đe dọa đáng kể đối với sức khoẻ của thế hệ này. "Các thiết bị di động vị thành niên đã được xác định trước đây như là một phần của dịch bệnh béo phì ngày càng tăng, nhưng họ cũng có thể cung cấp các công cụ có giá trị để hiểu và hy vọng cải thiện sức khoẻ của trẻ em."

Thiếu niên giai đoạn sớm là thời kỳ quan trọng để phát triển các thói quen ăn uống và chiến lược đối phó với căng thẳng . Nhiều trẻ em, đặc biệt là những người lớn lên ở các khu phố có thu nhập thấp, gặp phải bạo lực trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, nghiên cứu mới này là một trong những nghiên cứu mới nhất nhằm kiểm tra mối liên hệ giữa bạo lực và béo phì hàng ngày.

Những phát hiện này có thể hữu ích trong việc giải quyết tình trạng béo phì cao và sự chênh lệch về sức khoẻ ở trẻ em ở Hoa Kỳ.

Nghiên cứu miLife được hỗ trợ thông qua Quỹ William T. Grant và Quỹ Verizon. Nghiên cứu RAISE được tài trợ bởi Viện Nghiên cứu về Lạm dụng Ma túy Quốc gia về Nghiên cứu về Rủi ro và Khả năng Chịu Nạn vị thành niên (P30DA023026).

Bài báo: Sự phơi nhiễm bạo lực và hành vi gây ung thư ngày càng tăng của thanh thiếu niên: Các phát hiện mới và sự sao chép , Joy Rayanne Pointak, Michael A. Russell, Andrea Danese, William E. Copeland, Rick H. Hoyle và Candice L. Odgers, Khoa học Xã hội và Y học , doi: 10.1016 / j.socscimed.2017.07.004, được công bố trực tuyến vào ngày 31 tháng 7 năm 2017.

Phòng khám đa khoa âu việt mỹ luôn tự hào đem đến chất lượng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân tại Biên Hòa Đồng Nai.
Âu Mỹ Việt khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Hotline: (0251) 381 9288 - (0251) 882 0088
Địa chỉ: Số 203A Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Website: http://dakhoaaumyviet.vn/