Chia Sẻ Cuộc Sống

Chia Sẻ Cuộc Sống

Sống Là Để Chia Sẻ Cuộc Sống! :)

Ngộ độc thủy ngân khám phụ khoa ở đồng nai

Ngộ độc thủy ngân: Các triệu chứng và điều trị?
Ngộ độc thủy ngân là kết quả của việc tiếp xúc với thủy ngân quá nhiều, thông qua chế độ ăn uống hoặc môi trường. Mercury là một loại kim loại nặng, rất độc đối với con người.
Tiêu thụ thức ăn chứa thủy ngân là nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thủy ngân. Ngộ độc thủy ngân có thể gây ra các triệu chứng nghiêm trọng và khiến cơ thể có nguy cơ không cần thiết.
Một người có thể giúp ngăn ngừa ngộ độc thủy ngân bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và môi trường của họ mà hạn chế tiếp xúc với kim loại độc hại.
Quảng cáo liên quan đến khám phụ khoa ở đồng nai :
Phòng Khám Phụ Khoa Đồng Nai - Nơi Đồng Hành Cùng Phái Đẹp‎.
Phụ Khoa Âu Mỹ Việt Biên Hòa Đồng Nai. Bác Sĩ Giỏi Từ TPHCM.Tư Vấn Miễn Phí 100%‎.
Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại‎ · Tư Vấn Trực Tuyến‎.
203A Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp‎ - khám phụ khoa ở đồng nai.
Chọn Khám Phụ Khoa Ở Đâu? - Đọc Bài Sau Để Ko Đi Nhầm Chỗ‎.
Để Tránh Mất Tiền, Mất Thời Gian. Nên Hỏi Nhanh Với Bác Sĩ Để Tìm Địa Chỉ Uy Tín‎.
Chi Phí Hợp Lý‎ · ® Phòng Khám Sở Y Tế‎ · Làm Việc Cả T7-CN & Lễ‎ · Giảm 20% Chi Phí‎.
Tiện nghi: ‎Phòng Chờ Máy Lạnh‎, Wi-Fi Miễn Phí Tốc Độ Cao‎, Giữ Xe Miễn Phí‎.
Khám Phụ Khoa Ở Đâu Tốt Tphcm - Bác Sĩ Nữ Thăm Khám và Điều Trị‎.
Địa Chỉ Được Nhiều Chị Em Tìm Phòng Khám Phụ Khoa Ở Đồng Nai Đến Thăm Khám.‎
Dịch vụ: ‎Khám Nam Khoa, Phụ Khoa‎, Khám Bệnh Xã Hội‎, Phá Thai An Toàn‎, Cắt Bao Quy Đầu Không Đau‎.
Phòng Khám Tư Nhân Về Phụ Khoa - Đứng Đầu Danh Sách Bình Chọn‎.
Tin Vui: Giảm 30% Chi Phí Khám Trọn Gói. Tư Vấn Online Miễn Phí. Đặt Hẹn Ngay!‎
khám phụ khoa ở đồng nai Tư Vấn Online Miễn Phí‎, Trang Thiết Bị Hiện Đại‎, Địa Chỉ Khám Phụ Khoa Tốt‎.

Ngộ độc thủy ngân là gì?
Thử nghiệm máu Mercury Ngộ độc Thủy ngân
Ngộ độc thủy ngân có thể dẫn đến triệu chứng thần kinh.
Mercury là một kim loại tự nhiên xảy ra trong nhiều sản phẩm hàng ngày, mặc dù với số tiền rất nhỏ. Mặc dù việc tiếp xúc hạn chế thường được coi là an toàn, sự tích tụ thủy ngân rất nguy hiểm.
Thủy ngân là chất lỏng ở nhiệt độ phòng và dễ bay hơi vào không khí xung quanh. Nó thường là một sản phẩm phụ của các quy trình công nghiệp, chẳng hạn như đốt than cho quyền lực. Thủy ngân bốc hơi có thể xâm nhập vào mưa, đất, và nước, nơi nó gây nguy hiểm đối với thực vật, động vật và con người.
Nuốt hoặc tiếp xúc với thủy ngân quá nhiều có thể gây ra các triệu chứng ngộ độc thủy ngân.

Triệu chứng và dấu hiệu sớm
Thủy ngân có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh, dẫn đến các triệu chứng thần kinh như:
lo lắng hoặc lo lắng
khó chịu hoặc thay đổi tâm trạng
tê liệt
vấn đề bộ nhớ
Phiền muộn
run cơ thể
Khi mức thủy ngân trong cơ thể tăng lên, sẽ có nhiều triệu chứng xuất hiện hơn. Những triệu chứng này có thể khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ phơi nhiễm của một người. Người lớn bị ngộ độc thủy ngân có thể gặp các triệu chứng như:

yếu cơ
vị kim loại trong miệng
buồn nôn và ói mửa
thiếu kỹ năng vận động hoặc cảm thấy không phối hợp
không thể cảm thấy trong tay, khuôn mặt, hoặc các khu vực khác
thay đổi trong tầm nhìn, nghe, hoặc nói
khó thở
khó đi bộ hoặc đứng thẳng
Thủy ngân cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sớm của trẻ. Trẻ bị ngộ độc thủy ngân có thể có các triệu chứng như:

khiếm khuyết kỹ năng vận động
vấn đề suy nghĩ hoặc giải quyết vấn đề
khó học nói hoặc hiểu ngôn ngữ
vấn đề phối hợp tay và mắt
về thể chất không ý thức về môi trường xung quanh
Ngộ độc thủy ngân có khuynh hướng phát triển chậm theo thời gian nếu một người tiếp xúc thường xuyên với thuỷ ngân. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, ngộ độc thủy ngân xuất hiện nhanh và liên quan đến một sự cố cụ thể.
Bất cứ ai có kinh nghiệm đột ngột khởi phát các triệu chứng ngộ độc thủy ngân thì nên gọi bác sĩ hoặc kiểm soát chất độc.

Các biến chứng dài hạn
Việc tiếp xúc với hàm lượng thuỷ ngân cao cũng có thể làm cho một người có nguy cơ bị biến chứng lâu dài, bao gồm:

Tổn thương thần kinh
Trẻ em đi học
Ngộ độc thủy ngân có thể gây phản xạ chậm, kỹ năng vận động bị hư hỏng, và các rối loạn trí tuệ.
Mức thủy ngân cao trong máu có thể làm cho một người có nguy cơ bị tổn thương thần kinh lâu dài. Những ảnh hưởng này có thể được phát hiện nhiều hơn ở trẻ em vẫn đang phát triển.

Một nghiên cứu trong Tạp chí Y học Dự phòng và YTCC ghi nhận rằng nhiều sự cố ngộ độc thủy ngân đã dẫn đến thiệt hại thần kinh lâu dài, có thể gây ra:
rối loạn trí tuệ và chỉ số IQ thấp
phản xạ chậm
kỹ năng vận động bị hư hỏng
tê liệt
tê liệt
vấn đề về trí nhớ và sự tập trung
triệu chứng ADHD
Tác dụng sinh sản
Ngộ độc thủy ngân cũng gây nguy hiểm cho hệ thống sinh sản. Nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng hoặc giảm khả năng sinh sản và cũng có thể gây ra vấn đề với thai nhi.
Ảnh hưởng có thể có của ngộ độc thủy ngân bao gồm biến dạng và tỷ lệ sống sót giảm của thai nhi, và sự phát triển và kích thước của trẻ sơ sinh khi sinh giảm.

Nguy cơ tim mạch
Mercury giúp thúc đẩy sự tích tụ các gốc tự do trong cơ thể, làm cho các tế bào có nguy cơ bị thiệt hại. Điều này có thể dẫn đến gia tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim, bao gồm nhồi máu cơ tim và bệnh mạch vành .

Nguyên nhân
Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thủy ngân là ăn hải sản, nhưng người ta có thể bị ngộ độc thuỷ ngân từ chế biến công nghiệp, nhiệt kế và máy móc huyết áp , nha khoa và sơn cũ.

Ngộ độc thủy ngân từ hải sản
Hải sản
Cách thông thường nhất để con người bị ngộ độc thủy ngân là ăn hải sản bị nhiễm thuỷ ngân.
Ăn hải sản bị nhiễm thủy ngân là một trong những cách phổ biến nhất mà con người tích tụ thủy ngân trong cơ thể. Thủy ngân trong thủy sản là một dạng kim loại có tính độc hại cao được gọi là methylmercury, dạng này hình thành khi thủy ngân hoà tan vào trong nước.

Methylercury có thể được hấp thụ từ nước bởi tất cả các sinh vật biển, nhưng nó cũng tiếp tục thông qua chuỗi thức ăn.
Các sinh vật biển nhỏ, như tôm, thường ăn methylmercury và sau đó được ăn bởi các loài cá khác. Những con cá này sẽ có nhiều methylmercury trong họ hơn tôm ban đầu.
Quá trình này tiếp tục suốt chuỗi thức ăn, vì vậy một con cá lớn có thể chứa nhiều thủy ngân hơn cá nó ăn. Điều này không nhất thiết làm cho nó tốt hơn để ăn cá nhỏ hơn, tuy nhiên. Luôn luôn cần thiết để một người kiểm tra nguồn hải sản của mình để tránh cá và động vật có vỏ bị nhiễm bẩn.
Mọi người lo lắng về việc phơi nhiễm thủy ngân có thể muốn giới hạn lượng thức ăn tiêu thụ của chúng, đặc biệt là những con cá có nhiều trong chuỗi thức ăn, chẳng hạn như cá kiếm, cá mập, cá ngừ trắng, cá mập, cá mút và cá bass.
Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú có thể muốn tránh hoặc hạn chế việc ăn cá và động vật có vỏ, vì thủy ngân chứa trong thủy ngân có thể truyền cho bào thai hoặc trẻ sơ sinh qua dây rốn hoặc sữa mẹ.

Nha khoa
Amalgam fillings, thường được gọi là bạc trám, chứa khoảng 40 đến 50 phần trăm thuỷ ngân . Amalgam trám không thường được sử dụng ngay bây giờ, vì có những lựa chọn mới hơn và an toàn hơn.
Việc trám cũ có thể làm tăng nguy cơ tiếp xúc với thủy ngân. Một số người chọn cách thay thế các chất trét amalgam để giảm sự tiếp xúc lâu dài với thuỷ ngân.

Nguyên nhân khác
Ngộ độc thủy ngân cũng có thể do tiếp xúc trực tiếp hoặc môi trường. Phơi nhiễm thủy ngân có thể đến từ một hoặc nhiều nguồn sau:
khai thác vàng
tiếp xúc với một số loại đồ trang sức
tiếp xúc với sơn cũ
một số chủng ngừa
tiếp xúc với nhiệt kế sốt tan hoặc nhiệt kế của nhà cổ
độc hại ở các khu vực gần các nhà máy sản xuất thuỷ ngân như một sản phẩm phụ, như các nhà máy than
Một số sản phẩm chăm sóc da cũng có thể bị ô nhiễm thủy ngân, mặc dù điều này là không phổ biến.

Chẩn đoán
Các bác sĩ có thể chẩn đoán ngộ độc thủy ngân thông qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ và xét nghiệm máu. Các bác sĩ có thể hỏi về bất kỳ triệu chứng nào mà người đó đang mắc phải, cũng như sự phân tích chung về chế độ ăn uống của họ.
Họ cũng có thể đặt câu hỏi về môi trường mà con người sống hoặc làm việc, bao gồm cả việc họ sống gần bất kỳ nhà máy hay làm việc trong một nhà máy công nghiệp.
Nếu bác sĩ nghi ngờ ngộ độc thủy ngân, một bài kiểm tra thủy ngân và nước tiểu có thể đánh giá mức thủy ngân trong cơ thể.

Điều trị
Điều trị ngộ độc thủy ngân bao gồm việc loại bỏ bất kỳ và tất cả các tiếp xúc với kim loại. Các bác sĩ sẽ khuyến cáo rằng người đó không tiêu thụ bất kỳ loại hải sản nào chứa thủy ngân.
Nếu ngộ độc thủy ngân có liên quan đến nơi làm việc hoặc môi trường, bác sĩ có thể đề nghị người thay đổi môi trường để giảm phơi nhiễm hoặc nơi làm việc đưa ra các biện pháp an toàn mới.
Ngộ độc thủy ngân có thể gây ra một số tác dụng phụ dài hạn, sẽ được điều trị hoặc quản lý riêng lẻ.
Một số loại ca nhiễm nặng do ngộ độc thuỷ ngân có thể cần điều trị bằng chelat. Đây là quá trình loại bỏ thuỷ ngân khỏi các cơ quan để cơ thể có thể vứt bỏ nó.
Các loại thuốc được sử dụng trong liệu pháp chelation liên kết với kim loại nặng trong máu và sau đó được loại bỏ trong nước tiểu. Chelation liệu pháp đi kèm với những rủi ro và tác dụng phụ của nó, vì vậy điều quan trọng là chỉ sử dụng thuốc khi cần thiết.


Thủy ngân độc hại với con người. Không có phương pháp chữa bệnh chuẩn cho ngộ độc thuỷ ngân, vì vậy tốt nhất nên tránh tiếp xúc với lượng thủy ngân cao nếu có thể.
Loại bỏ các yếu tố nguy cơ bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và làm việc hoặc môi trường sống có thể giúp làm giảm mức độ thuỷ ngân trong cơ thể.
Cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ở dấu hiệu đầu tiên của ngộ độc thủy ngân, vì nó có thể có tác dụng lâu dài. Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cũng nên biết những dấu hiệu ngộ độc thủy ngân ở trẻ em và gọi bác sĩ nếu trẻ hay trẻ sơ sinh có bất kỳ triệu chứng.

Phòng khám đa khoa âu mỹ việt

Phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt luôn tự hào đem đến chất lượng tư vấn, thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cho bệnh nhân tại Biên Hòa Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu. Là địa chỉ phòng khám sản phụ khoa tốt uy tín, phá thai an toàn bằng thuốc ở biên hòa đồng nai, vũng tàu, bình dương.
Âu Mỹ Việt khám bệnh từ 8h-20h tất cả các ngày (kể cả thứ 7 và Chủ Nhật).
Hotline: (0251) 381 9288 - (0251) 882 0088
Địa chỉ: Số 203A Phạm Văn Thuận, KP1, Phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, Đồng Nai.
Website khám phụ khoa ở đồng nai:
http://phukhoa.dakhoaaumyviet.vn/phong-kham-phu-khoa-uy-tin-o-bien-hoa--dong-nai-1240.html